สองบิ๊กรุ่นใหญ่​ต่างวงการ"บิ๊กวุฒิ" พล.ต.อ.วุฒิ​ ลิปต​พัลลภ​" และ" บิ๊ก​ป็อก"( Mr.P)​สมชาย​ พหุ​ล​รัตน์" ชี้แน่ะสังคมสูง​วัย​ออกกำลังกาย​ทุกวัน​ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ.. สุขภาพดีแน่นอน

ึี​      

    หลายวันก่อนวงเสวนาเล็ก​ๆ"บิ๊ก​วุฒิ" พล.ต.อ.​วุฒิ​ ลิปต​พัลลภ​ อดีต​รองผบ.ตร.และประธาน​ที่ปรึกษา​สมาคม​มิตรภาพ​ไทย-ญี่ปุ่น​(กิโมโน)​ พร้อมกับ​"บิ๊ก​ป็อก" (Mr.P)​สมชาย​ พหุ​ล​รัตน์​ ประธาน​สถาบัน​เครือข่าย​ไทย​สร้างสรรค์​(สคทศ.)​และ​ที่ปรึกษา​ประจำ​สมาชิก​วุฒิสภา​ฯ​ ได้สนทนากันเรื่องสังคมผู้สูงอายุ​ของประเทศ​ไทยที่มีถึง​12​ล้านกว่าคนไปแล้ว​ ถ้าเราช่วยกันปลุกกระแสให้คนกลุ่มนี้ออกกำลังกาย​กันมากๆก็จะทำให้สุขภาพ​ดี​"บิ๊ก​วุฒิ" บอกว่าอย่างตนเองนั้นเล่นเทนนิสเกือบ​ทุกวัน​และมีกลุ่ม​ผู้ใหญ่ที่สนิท​กัน​ก็มาออก​กำลังกาย​ด้วยการเล่นกีฬา​ ล่าสุด​ผมก็ร่วมสนับสนุน​กับกิจกรรม​โครงการ​พลัง​กาย​พลัง​ใจ​ต้านภัยไวรัส​ให้กับผู้สูงอายุ​ ด้านเสื้อผ้าในการใช้ออกกำ​ลังกาย​        

           ส่วน"บิ๊ก​ป็อก" (Mr.P)​  สมชาย​ พหุ​ล​รัตน์​ กล่าวว่า​ตนเองกับเพื่อนๆหลากหลาย​วงการร่วมกันรณรงค์​ให้ผู้สูงอายุออกกำลัง​สู้กับภัยโควิดในหลายพื้นที่​ ทั้งกทม.​และที่หัวหิน​ ประทับ​ใจที่ได้เห็นผู้สูงอายุ​ในหลายชุมชนรวมตัวมาออกกำ​ลังกายกันทุกวัน​หลายๆสถานที่​เช่น​ ลานวัด.​ชายหาด​และสะพานปลา​โดย​ใช้เสียงเพลงประกอบการเต้นออกกำลัง​และได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมด้วยหลายครั้ง​ ล่าสุด​ได้ทำเสื้อผ้าไมโคร​ 500ตัว​ที่สนับสนุน​ส่งเสริมผู้สูงวัย​ออกกำลังกาย​แล้วยังมีคุณกัณยภัค​ ตันติพิพัฒน์​พงศ์​  ประธานชมรมแสงส่องหล้า​ สนับสนุน​อีกด้วย​         


            "สองบิ๊ก" รุ่นใหญ่ กล่าวว่า​ การ​ออกกำลัง​กายเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ​ทำให้ร่างกาย​แข็งแรง​แน่นอน.​ และในวันเสาร์​ที่​ 14​ ต.ค.นี้​ตั้งแต่05.30​น.​ ก็จะไปร่วมกิจกรรมการออกกำลัง​กายกับผู้​สูง​อายุ​ที่หัวหินด้วย.

ไม่มีความคิดเห็น