คอนเสิร์ตเชิดชูครูเพลง "บอกรักกันวันนี้" ระดมเงินมอบให้ ๓ ศิลปินแห่งชาติ

          

           ต้องเรียกว่า “ผู้ปิดทองหลังพระ” คนดนตรีตัวจริง! ควันหลงคอนเสิร์ต Aprill Love  จัดช่วงต้นเดือนมษายนที่ผ่านมา ณ ปัญญา กอล์ฟคลับ รามอินทรา วิชัย ปุญญะยันต์   ผู้ก่อตั้งวง "พิงค์แพนเตอร์" เจ้าของเสียงร้องเพลงดังอมตะ “รักฉันนั้นเพื่อเธอ” เป็นผู้จัดดำเนินการ สร้างเซอร์ไพร์สเชิญนักดนตรีฝีมืออุโฆษ จิ-จิรพรรณ อังศวานนท์ หัวหน้าวงบัตเตอร์ฟลาย รวมถึง ฉ่าย-สมชัย ขำเลิศกุล มาแจมบนเวที
และแน่นอน! มี วิชัย ปุญญะยันต์ ย่อมต้องมี “สามวิ” วิรัช อยู่ถาวร และวินัย พันธุรักษ์ ต้องมีคิวขึ้นเวที ขณะที่นักร้องหญิงคนเดียวของงานนี้ ชื่อเสียงเรียงนามดีกรีความสามารถระดับประเทศ สุดา ชื่นบาน ศิลปินเเห่งชาติ 

ซึ่งบนเวทีนี้ยังสวมหมวกอุปนายกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ฝ่ายบริหาร) 
เนื่องจากเป้าประสงค์ของการจัดคอนเสิร์ต Aprill Love ครั้งนั้นก็เพื่อระดมเงินสมทบทุนช่วยเหลือสมาชิกนักดนตรีของสมาคมฯ และมีการโอนเงินผ่านแอพแบงกิ้งธนาคารมากถึง ๑๘๐,๐๐๐ บาท แฟนเพลงที่มาร่วมงานนอกจากเพลิดเพลินบทเพลงถือได้ร่วมเนื้อนาบุญ
       

    Aprill Love เป็นคอนเสิร์ตการกุศลที่มาได้ถูกช่วงเวลา หลังเกิดกระแสข่าวด้านลบของการจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือคนดนตรี อันคือ เรื่องเดิมๆ ความไม่โปร่งใสของรายได้ รวมถึงความไม่ชัดเจนของศิลปิน รู้ทั้งรู้เป็นงานการกุศล แต่ยังขอค่าตัว ค่ายานพาหนะ “ลางเนื้อชอบลางยา” ถ้ามองเป็นเรื่องปัจเจกชน จะเนื้อ-จะยา ก็หนีไม่พ้นกลิ่นฉาว  

ต่อเนื่องมาพูดถึงครั้งนี้กับ คอนเสิร์ต เชิดชูครูเพลง "บอกรักกันวันนี้" เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตของวิชัย ปุญญะยันต์ ดำริขึ้นมาเพื่อเชิดชูผลงานเพลงอมตะของ  ๓ ศิลปินแห่งชาติ ครูสุรพล โทณะวณิก (ศิลปินแห่งชาติ), ครูมนัส ปิติสานต์ (ศิลปินแห่งชาติ) และครูเนรัญชรา หรือ สติ สติฐิต
เวทีนี้ วิชัย ปุญญะยันต์ แจ้งเจตจำนงค์กับนักร้องหลากหลายรุ่น ว่าต้องการระดมเงินเพื่อมอบให้กับครูเพลงทั้ง ๓ ท่านเป็นการแสดงความกตัญญูบุญคุณของบรมครูที่ได้รังสรรค์บทเพลงไพเราะให้เหล่านักร้องทั้งระดับอาชีพ และสมัครเล่นทั่วฟ้าเมืองได้ขับร้อง จะเพื่อดำรงชีพ หรือ สัณฑนาการ ล้วนแล้วเป็นเรื่องที่น่ายินดี แนวทางการระดมเงินเหมือนเช่นเคย คือ จำหน่ายบัตรพร้อมอาหาร บรรยากาศอบอวลไปด้วยความอบอุ่นจากแฟนเพลง และบุคคลในวงการเพลง อาทิ นฤมล ล้อมทอง ผู้บริหารศาลาเฉลิมกรุงมาร่วมรับชม, บุ๋ม ปุยฝ้าย ภรรยาคนสวยของ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ ชมพู ฟรุ๊ตตี้ มาทำบุญแทนสามีนักร้อง รวมถึง อธิคม นลินตระกูล แฟนเพลงผู้ใจบุญแห่งเรือนนลิน เชียงราย

นิมิตรหมายอันดีมีศิลปินรับเชิญมาร่วมกิจกรรมหลายท่าน นำโดย สุดา ชื่นบาน (ศิลปินแห่งชาติ) ที่นำเพลงภาพยนตร์โทรทัศน์ เรื่อง “หุ่นไล่กา” ผลงานของครูมนัส ปิติสานต์ มาขับกล่อม, วินัย พันธุรักษ์ โชว์เดี่ยวเพลง “หนาวเนื้อ” งานเพลงครูสุรพล โทณวณิก มาร้อง, วิรัช อยู่ถาวร (ศิลปินแห่งชาติ) นำเพลง “พรุ่งนี้ฉันจะรักเธอจนตาย” มากล่อมก่อนที่ทั้ง ๒ จะผนวกกำลัง วิชัย ปุญญะยันต์ นำเพลงอมตะ “คอยเธอ” อันเป็นทำนองเพลงสากล “GreenField” มาขับร้องแนวคอรัส ๒ เพลงหลังเป็นของครูเนรัญชรา
ขณะที่ จิตติมา เจือใจ มากับเพลง “ภาษาใจ” ของครูสุรพล โทณวณิก,วิยะดา โกมารกุล ณ นคร เพลง “ฟ้ามิอาจกั้น” ของครูสุรพล โทณวณิก, ชรัส เฟื่องอารมณ์ เพลง “ลมรัก” เพลงครูสุรพล โทณวณิก, วสุ แสงสิงแก้ว กับบทเพลง “สูตรรักนักเรียน” ที่ครูสุรพล โทณวณิก แต่งให้, ผุสดี เอื้อเพื้อ  กับเพลง “ฉงน” อีกงานเพลงครูสุรพล โทณวณิก ก่อนที่จะร่วมร้องคณะเดอะฮอตเปปเปอร์ ที่มีศาสสัณฑ์ บุญญาสัย รวมคอรัสในเพลง “ใครหนอ” ที่ครูสุรพล โทณวณิก แต่งไว้ให้เดอะฮอตเปปเปอร์ ร้องไว้ 
เซอร์ไพร์สคอนเสิร์ตครั้งนี้ ยังเป็นการต้อนรับ โสรยา สิรินันท์ เจ้าของเสียงร้องเพลง “รอยเท้าบนผืนทราย” อันไพเราะกลับมาร่วมงานกับพิ้งแพนเตอร์ นอกจากร้องเพลงสร้างชื่อให้หายคิดถึง ยังร้องเพลงคู่กับวิชัย ปุญญะยันต์ ในเพลง “หยาดน้ำฝนหยดน้ำตา” ผลงานของครูเนรัญชรา ส่วนอุเทน พรหมมินทร์ กับเพลง “จะคอยขวัญใจ” เพลงแรกที่สร้างชื่อให้ครูเนรัญชรา ผู้ประพันธ์กับความตั้งใจรอคอย สุเทพ วงศ์กำแหง กลับมาเมืองไทยเพื่อบันทึกเพลงไพเราะนี้ แม้ว่าจะรอเนิ่นนานถึง ๓ ปี
สุชาติ ชวางกูร มากับบทเพลงอมตะอันไพเราะ “เพื่อเธอที่รัก” งานเพลงประพันธ์ของครูมนัส ปิติสานต์ และยังนำเพลง “บ้านของเรา” ของครูเนรัญชรา มาขับกล่อมด้วย ก่อนที่ต้น-สุชาติ จะสมทบทุนเงินที่ได้รับมอบหน้าเวทีหลักหมื่นบาทมอบให้กับวิชัย ปุญญะยันต์ จนได้ข้อสรุปตัวเลขยอดบริจาคหักค่าใช้จ่ายแล้วโอนเข้าบัญชีครูเพลงทั้ง ๓ ท่านๆ ละ ๕๔,๐๐๐ บาท รวมเป็นเงิน ๑๖๒,๐๐๐ บาท ขออนุโมทนาบุญกับการจัดงานครั้งนี้

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ฮ.นกเอี้ยงตาโต” แถลงข่าวปฐมนิเทศนักแสดง “กฎแห่งกรรมคืนพระจันทร์ดับ”

รองอัยการสูงสุด ปลื้ม อธิบดีอัยการ ภาค 1 รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุด รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ

ที่ Prime Video TH 19 ตุลาคมนี้ ฤกษ์ดี ชะตาเปิด แง้มประตูโลกวิญญาณ