พอร์ตเทรลล์จัดบอล 18 ปีสี่เส้า ดึงสเก๊าต์เฟ้นเด็กไทยไปฝึกสเปน

พอร์ตเทรลล์จัดบอล 18 ปีสี่เส้า
   ดึงสเก๊าต์เฟ้นเด็กไทยไปฝึกสเปน
โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ จัดบอล 4 เส้า ดึงผู้ฝึกสอนมืออาชีพจากสเปน นั่งขอบสนามเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่อคาเดมี ลาลีก้า สเปน “บิ๊กบอสส์ โรเบิร์ต เทรลล์” ย้ำอยากเห็นเด็กไทยก้าวไกลสู่เวทีระดับโลก คู่เปิดสนาม วิชูทิศ พบ สวนกุหลาบ และ พอร์ตเทรลล์ เจอ “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี ในวันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน ที่สนามมหาวิทยาลัยรามคำแหง
 ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ 
การกีฬาแห่งประเทศไทย มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ พร้อมด้วย มร. อเล็กซานเดอร์ กราเซีย , มร.ไบรอัน ไวท์ , มร.วิคเตอร์ เซีย สเก๊าท์จากสเปน และ รณชัย สยมชัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนอคาเดมี่สโมสรการท่าเรือ เอฟซี. ร่วมกันแถลงข่าว การแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุ 18 ปี โดยใช้ชื่อว่า “World Football Scout Thailand Part 2” กำหนดแข่งขัน 2 วันระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายน 2567 ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก โดยมี 4 ทีมเข้าร่วมแข่งขันได้แก่ ทีมพอร์ตเทรลล์, ทีมโรงเรียนสวนกุหลาบ, ทีมโรงเรียนวิชูทิศ (ร.ร.กีฬา กทม.) และ “เจ้าสัวน้อย” ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ดีกรีแชมป์ฟุตบอล มวก.คัพ ปีล่าสุด 
 มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า การแข่งขันฟุตบอล 4 เส้ารายการนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาฝีเท้านักเตะเยาวชนไทย รุ่นอายุ 18 ปี ที่กำลังก้าวเข้าสู่ทีมระดับไทยลีกอย่างเต็มตัว เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพ ด้านฝีเท้าอย่างเต็มที่ ซึ่งมีสเก๊าต์ หรือผู้ฝึกสอนระดับอาชีพจากประเทศสเปนทั้ง 3 คน ประกอบด้วย มร. อเล็กซานเดอร์ กราเซีย ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกนักฟุตบอลเข้าสู่สโมสรยุโรปอย่างยาวนาน และเป็นอดีตนักเตะสโมสรบาร์เซโลน่า (สเปน) ซึ่งที่ผ่านมาได้เดินทางไปคัดเลือกนักเตะเยาวชนมาแล้วไม่น้อยกว่า 70 ประเทศ , มร.ไบรอัน ไวท์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเกี่ยวกับนักเตะในยุโรป และเป็นผู้ที่ดึง “เหงียน วัน ฮอง” นักเตะเวียดนามไปค้าแข้งในลีกสเปน , มร.วิคเตอร์ เซีย เป็นโค้ชจากเมืองมาดริด ไม่น้อยกว่า 20 ปี ทั้ง 3 คนนี้จะเป็นผู้สเก๊าท์ คัดเลือกนักเตะฝีเท้าดี ไปฝึกซ้อมในอคาเดมี่ของสเปน ถือว่าเป็นการเปิดการมองเห็น, เป็นการถ่ายทอดพรสวรรค์ และ เป็นก้าวแรกของนักเตะเยาวชนหลาย ๆ คน ส่วนตัวอยากเห็นเด็กไทยก้าวไกลสู่ระดับโลก ในเร็ว ๆ นี้ และอยากเห็นโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเด็กไปก้าวไปสู่การเป็นมืออาชีพ และอยากเห็นบอลไทยไปบอลโลก
 สำหรับการจับสลากประกบคู่แข่งขัน วันที่ 29 มิ.ย. วิชูทิศ (ร.ร.กีฬากทม.) พบกับ สวนกุหลาบ เวลา 09.00 น. และคู่ที่สอง ทีมพอร์ตเทรลล์ พบกับ “เจ้าสัวน้อย” อัสสัมชัญธนบุรี เวลา 11.00 น. ผู้แพ้จะไปชิงอันดับ 3 และ ผู้ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศ ในวันที่ 30 มิ.ย. เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรี ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด 

ไม่มีความคิดเห็น