วัดลำประดาเหนือ หมู่ที่ 7 ตำบล วังตะกู อำเภอ บางมูลนาก จังหวัดพิจิตร

วัดลำประดาเหนือ หมู่ที่ 7 ตำบล วังตะกู อำเภอ บางมูลนาก จังหวัดพิจิตร

 ซึ่งสร้างเมื่อประมาณ พ.ศ.2457 ในสมัยพระราชวงศ์จักรี สมเด็จ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่6  พระผู้สถาปนาลูกเสือชาวไทย ในสยามประเทศ และปัจจุบันนี้ มีพระอธิการ สมจิตร ขันติโก เป็นเจ้าอาวาส เป็นองค์ที่ 8 ขณะนี้ ทางวัดลำประดาเหนือ ยังได้มีแนวคิดที่จะสร้าง พระอุโบสถขึ้นมา ตั้งแต่ปึ 2564  แต่ต้องหาผู้มีจิตศรัทธาและผู้ที่สนับสนุน ในการก่อสร้าง ซึ่งจะใช้งบประมาณถึง 5 ล้านบาท 
สำหรับทาง วัดลำประดาเหนือ ได้เริ่มทำการ วางศิลาฤกษ์ พระอุโบสถมาตั้งแต่วันที่ 25-26 ธันวาคม พ.ศ 2564 และได้ทำการก่อสร้าง มาถึงปัจจุบันนี้ ทางวัดลำประดาเหนือ  ได้จ่ายเงินไปแล้ว 1.300,000 ล้านบาท ยังขาดทุนในการก่อสร้าง เป็นจำนวน 3,700, 000 บาท  พระอุโบสถหลังนี้ จึงจะเสร็จสมบูรณ์
 
ดังนั้นทาง พระครูวิจารณ์ วิหารกิจ วัดสุขุมาราม ตำบลวังตะกู อำเภอ บางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ได้มาเป็นประธานก่อสร้างพระอุโบสถหลังนี้  จึงได้จัดตั้งให้มีการทอดกฐินสามัคคีขึ้นในวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2566
 มีกำหนดการในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 
เวลา 16:00 น.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์
เวลา 20:00 น. มีลิเก สมโภชน์ 1 คืน
          วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 
เวลา 07:00 น. ถวายภัตตาหารเช้า
เวลา 10:00 น. ทำพิธีทอดกฐินเพื่อสมทบทุนก่อสร้างอุโบสถต่อไป
 
พระครูวิจารณ์วิหารกิจ ประธานฝ่ายสงฆ์ และ ท่าน สจ.ไพศาล  ดาราพงษ์สถาพร อดีตสมาชิกสภา จังหวัดพิจิตร เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อม  คุณปิยะวัฒน์  ดาราพงษ์สถาพร,  กำนันสำลี พานพงศ์ , นายก อบต. ทองสุก  พานพงศ์, ผู้ใหญ่นิตยา  หรุ่นขำ,ผู้ช่วยสำเริง  ปานพลอย, ผู้ใหญ่สำรวย  บุญสม พร้อมกรรมการและชาวบ้านร่วมจัดงาน เป็นรองประธาน

ในโอกาสนี้ทางวัดลำประดาเหนือ จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธามาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี , เป็นเจ้าภาพช่อฟ้าใบระกา หน้าบันพระอุโบสถ ณ วัดลำประดาเหนือหมู่ที่ 7 ตำบลวังตะกู อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ในเวลาดังกล่าว หรือ ติดต่อไปที่ พระครูวิจารณ์  วิหารกิจ โทร.093-2958586  รอรับผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายที่จะร่วมกันสร้างบุญกุศลในการเป็นเจ้าภาพการทอดกฐินในครั้งนี้ 


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ฮ.นกเอี้ยงตาโต” แถลงข่าวปฐมนิเทศนักแสดง “กฎแห่งกรรมคืนพระจันทร์ดับ”

รองอัยการสูงสุด ปลื้ม อธิบดีอัยการ ภาค 1 รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุด รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ

ที่ Prime Video TH 19 ตุลาคมนี้ ฤกษ์ดี ชะตาเปิด แง้มประตูโลกวิญญาณ