จบลงอย่างยิ่งใหญ่สวยงามวิจิตร 5 ภาค @ระยอง แสงแห่งขุมทรัพย์ตะวันออก, The Treasure Of Lighting Eastperience”เทศกาลแสงไฟ ดิจิทัลอาร์ต พลุดอกไม้ไฟสุดตระการตาในพื้นที่ป่าชายเลน

    จบลงเป็นที่เรียบร้อยในวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมาสำหรับงาน“วิจิตร 5 ภาค @ระยอง แสงแห่งขุมทรัพย์ตะวันออก, The Treasure Of Lighting Eastperience ซึ่งจังหวัดระยอง เป้น 1 ใน 5 ภูมิภาคที่ได้มีการจัดงานดังกล่าวขึ้น ระหว่างวันที่ 27 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2566 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 - 24.00 น. ณ พระเจดีย์กลางน้ำ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระยอง ตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลแสงไฟ ดิจิทัลอาร์ต และพลุดอกไม้ไฟสุดตระการตาในพื้นที่ป่าชายเลน ถ่ายทอดความอุดมสมบูรณ์ของภาคตะวันออก 

ซึ่งมีโซนการจัดแสดงรวม 15 จุด ประกอบด้วย 
1.รากแห่งความวิจิตร ประตูสู่ภาคตะวันออก จุดต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ความอุดมสมบูรณ์ของภาคตะวันออก 2.เจดีย์กลางนํ้า (จุดการแสดง) รากฐานแห่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ศูนย์รวมจิตใจของชุมชน ที่สืบสานและส่งต่อมาจนถึงปัจจุบัน 3.สบ๊ายสบาย ภาคตะวันออก จุดพักผ่อนหย่อนใจ ประดับประดาด้วยแสงไฟสวยงาม 
4.ประตูสู่ความอุดมสมบูรณ์ จุดเริ่มต้นความวิจิตรตระการตา เต็มไปด้วยสัญลักษณ์แห่งภาคตะวันออก 
5.นํ้าตกอัญมณี แร่ธาตุและอัญมณี ขุมทรัพย์แห่งภาคตะวันออก 
6.สะพานวิจิตร จุดแสดงแสง สี เสียง พลุ ดอกไม้ไฟสุดอลังการ 
7.ทางแห่งสีสันภาคตะวันออก สีสันแห่งผืนป่าและท้องทะเล 
8.เส้นทางแห่งอัญมณี เรื่องราวความอุดมสมบูรณ์ของอัญมณี มหัศจรรย์แสง สีแห่งภาคตะวันออก 
9.เกาะแห่งความอุดมสมบูรณ์ ดินแดนเหนือจินตนาการ เล่าเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ภาคตะวันออก 
10.วิถีวิจิตรระยอง วิถีชีวิตชาวตะวันออกที่ผูกพันกับสายน้ำและผืนป่า 11.แสงดาวภาคตะวันออก การผจญภัยยามค่ำคืนท่ามกลางแสงสว่างของดวงดาว 
12.สายนํ้าแห่งชีวิต จุดประกายวิถีชีวิตของชุมชนที่เชื่องโยงกับสายน้ำ 13.วิจิตรแห่งท้องทะเล ความงามและความอุดมบูรณ์ สีสันแห่งโลกใต้ท้องทะเล 
14.แสงหิ่งห้อยนำทาง กระพริบวิบวับยามค่ำคืน ดัชนีชี้วัดระบบนิเวศที่สำคัญ 15.สีสันแห่งพฤกษา มหัศจรรย์ธรรมชาติรายล้อมส่องสว่างตลอดทางเดิน นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีของศิลปินชั้นมากมาย

นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง กล่าวว่า ททท. ได้จัดงาน“วิจิตร 5 ภาค @ระยอง แสงแห่งขุมทรัพย์ตะวันออก, The Treasure Of Lighting Eastperience งเพื่อเป็นกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักโรงแรม ที่พัก รีสอร์ทในพื้นที่เป็นจำนวนมาก คาดว่ามีเงินหมุนเวียนในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท สำหรับใครที่พลาดชมในปีนี้ รอติดตามข่าวสารในครั้งต่อไปเตรียมกล้องไว้รอเก็บภาพกันได้เลย

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ฮ.นกเอี้ยงตาโต” แถลงข่าวปฐมนิเทศนักแสดง “กฎแห่งกรรมคืนพระจันทร์ดับ”

รองอัยการสูงสุด ปลื้ม อธิบดีอัยการ ภาค 1 รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุด รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ

ที่ Prime Video TH 19 ตุลาคมนี้ ฤกษ์ดี ชะตาเปิด แง้มประตูโลกวิญญาณ