“พิเชษฐ” ติงกกต.ดึงเกมส์ มีวาระซ้อนเร้น

                                                                    นายพิเชษฐ  สถิรชวาล  อดีตนักการเมืองรุ่นเก๋าออกมาวิเคราะห์วิจารณ์ผลการดำเนินการเลือกตั้ง ของคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม  2566 ทึ่ผ่านมา โดยมีประชาชนทั่วประเทศ ให้ความสนใจติดตามความเคลื่อนไหวการดำเนินงานของ กกต.พร้อมการวิพากษ์วิจารณ์ ในลักษณะถึงความไม่โปร่งใส กระแสความความครางแครงใจ มีจำนวนมาก  ตนเองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ติดตามการทำงานของคณะ กกต. ก็พบความไม่ชอบมาพากลหลายเรื่อง  มาสรุปตรงผลการนับคะแนนเสียง  การประกาศผลรับรอง สส. เขต และ สส.ระบบบัญชีราบชื่อ โดยเฉพาะสส.ระบบบัญชีรายชื่อที่กำลังมีปัญหาเกิดขึ้นมี 3 พรรคเล็ก ได้ยื่นหนังสือท้วงติง และ ยื่นศาลปกครองสูงสุดให้วินิจฉัย  จนกลายเป็นประเด็นร้อน  ด้วยหลักฐานเด็ด ที่คาดว่ามีมูล

     ตนเองก็เห็นด้วยกับ 3พรรคเล็กที่เคลื่อนไหวยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กับ กกต. และศาลปกครอง จะชี้ให้เห็นชัดๆ ว่า การทำงานของ กกต. นอกจากจะดำเนินการรับคะแนน ประกาศผลล่าช้า เหมือนมีวาระอะไรแอบแฝงซ้อนเร้น ดึงเวลา รอคำสั่งใคร สูตรการคำนวณคะแนนเสียง บัตรเขย่ง มั่วไปหมด สะท้อนให้เห็นว่า โปร่งใส จริงหรือไม่

       นายพิเชษฐ  ยังกล่าวอีกว่า จากจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 52  ล้านคน มีผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้ง 39 ล้านคน บัตรดี 37.5 ล้านคน  แต่ปรากฏว่ามีคะแนนเกิน 5 แสนกว่าคะแนน จนเป็นเหตุให้พรรคเล็ก 3 พรรค รวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียนดังกล่าว ละเอียดลงไปถึงการปิดเว็ปไซต์ของ กกต. เมื่อวันศุกร์ที่.19 พ.ค. แล้วมาเปิดอีกที วันพุธที่.24 พ.ค. การปิดเว็ปฯของ กกต น่าจะมีวัตถุประสงค์ปิดบังอะไรหรือไม่ เปิดอีกทีก็ประกาศผลการนับคะแนนของ สส.เขต และ สส.ระบบบัญชีรายชื่อทันที ด้วยเหตุนี้ กกต.ต้องออกมาชี้แจง เปิดเผยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น หรือเพราะยังอ่อนพรรษาเหมือนพระบวชใหม่ ที่ไม่สามารถบริหารจัดการตัวเองได้

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

“ฮ.นกเอี้ยงตาโต” แถลงข่าวปฐมนิเทศนักแสดง “กฎแห่งกรรมคืนพระจันทร์ดับ”

รองอัยการสูงสุด ปลื้ม อธิบดีอัยการ ภาค 1 รองโฆษก สนง.อัยการสูงสุด รับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ

ที่ Prime Video TH 19 ตุลาคมนี้ ฤกษ์ดี ชะตาเปิด แง้มประตูโลกวิญญาณ